”VIỆT NAM” đưa hơn 340 công dân Việt về nước từ Nga

0
3877

Các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng hàng không Quốc gia phối hợp với Nga đưa hơn 340 công dân Việt về nước.

Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao, công dân Việt Nam từ Moskva về nước trong hay ngày 12/5 và 13/5. Họ bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người già, phụ nữ có thai, người đâu ốm, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Trước đó, chuyến bay từ Việt Nam bay sang Nga cũng vận chuyển một số khách Nga về nước.

Bộ Ngoại giao cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, các biện pháp an ninh, an toàn vẹ sinh được thực hiện suốt chuyến bay. Sau khi chuyến bay hj cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những hành khách tham gia chuyến bay sẽ tham gia kiểm tra y tế và đưa về cở sở cách ly tập trung.

Thời gian sắp tới Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nước trên cơ sở diễn biến phức tạp của Covid-19.  Nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở ngước ngoài về nước do diễn biên phức tạp của Covid-19 trên toàn cầu và do hãng không chưa xin đủ giấy phép khai thác theo quy định. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia, và Philippines.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, 4,3 triệu người bị nhiễm và 292.000 người chết. Nước Nga là vùng dịch lớn thứ 3 trên thế giới có 230.000 người nhiễm. trong đó có 2.100 người tử vong. Hiện nay có khoảng 80.000 đang sinh sống tại Nga. Theo con số cập nhật của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga có biết 15/4, đã có khoảng 100 trường hợp người Việt tại Nga bị nhiễm Covid-19. Trong đó có 80 trường hợp tại Moskva tự cho biết đã nhận kết quả dương tính với Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây