Trung Bộ và Tây Nguyên nguy cơ hạn hán, thiếu nước

0
3571

Trưởng phòng dự báo thủy văn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia Phùng Tiến Dũng cho biết, Trung Bộ Và Tây Nguyên trong các tháng tiếp theo ( từ tháng 6 đến tháng 8) tổng lượng mưa tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên tiếp theo thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm.

Đến hết tháng 5/2020, tình trạng hạn hán, thiếu nước liên tục diễn ra từ phú yên đến bình thuận và các tỉnh Tây Nguyên.  Từ tháng 6 đến 8, tình trạng hạn hán, thiếu nước lan diện rộng khắp Trung Bộ, theo lời nhận định của ông Phùng Tiến Dũng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán tỉnh khánh Hòa ở cấp độ 1-2, Ninh Thuận, Bình Thuận cấp 2-3.

Lượng dòng chảy trên các sông phổ biến thiếu hụt từ  35-65% so với trung bình nhiều năm, có sông thiếu hụt trên 70% trên một số sông có khăn năng xuất hiện mực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan tắc. dung tích các hồ chức nước giảm, đặc biệt các hồ chức nước thủy lợi ở khu vực từ Khánh Hòa đên Bình Thuận chỉ đạt 10;30%.

Mùa khô kéo dài từ tháng 11/2019 đến nay, tổng lượng mưa ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên lượng mưa phố biến thiếu hụt nhiều so với lượng mưa trung bình các năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây