Thi thể và bệnh nhân Covid-19 ở chung phòng ”Ấn Độ”

0
5056

Các túi đựng xác chết được xếp ngay trong phòng bệnh viện ở Mumbai. Bệnh viện Án Độ lý giải việc xếp thi thể cạnh bệnh nhân Covid-19.

Guardian đưa tin ngày 11/5, một đoanh video được đăng tải trên mạng xã hội Ấn Độ. Cảnh tượng thi thể nằm xếp cạnh giường bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện Sion, thành phố Mumbai. Qua đoạn video cho thấy các thi thể được bọc trong túi đựng xác bên cạnh bệnh nhân đang điều trị trong phòng điều trị có cả người nhà bệnh nhân chưa bị nhiễm Covid-19.

Qua đoạn video đăng tải đã gây bức xúc cho cộng đồng mạng và phản ánh hệ thống y tế của một số bang ở nước này số người nhiễm và tử vong do Covid-19 quá tải và con số tiếp tục gia tăng.

Ông Pramod Ingale, lãnh đạo bệnh viện ông đõ lỗi cho gia đình nạn nhân không đên nhận thi thể nên phải xếp tạm trong phòng bệnh do nhà xác quá tải. Và ông Pramod Ingale cũng không nhắc đến việc bệnh viện sẽ xử lý xác chết mà người nhà không đến nhận. Ông Ingale đã bị đình chỉ công tác sau đó.

Lãnh đạo mới, ông Ramesh Bharmal khẳng định rằng với Guardian: sẽ không để tình trạng này xảy ra nữa. Ông cho biết, nếu người nhà không nhận thi thể bệnh nhân, bệnh viện sẽ cử nhân viên tới tận nhà riêng để giải thích cho họ hiểu và hướng dẫn cách cử hành tang lễ an toàn, đồng thời sẵn sàng cung cấp trang phục bảo hộ cho họ.

Không lâu sau đoạn video ở bênh viện Sion, cảnh tượng tương tự được phát hiện ở một bệnh viện khác ở Mumbai,  bệnh viện này tiếp nhận 20.000 bệnh nhân Covid-19. qua đoạn video cho thấy có 3 túi đụng xác màu xanh đặt trong phòng bệnh ở cùng bệnh nhân đang chữa trị Covid-19.

Để lý giải sự việc này. phái đại diện bệnh viện nói: sở dĩ thi thể được đặt trong phòng bệnh là vid mỗi ca tử vong khoảng 20 phút đến 30 phút thi thể được chuyển từ phòng bệnh xuống nhà xác bệnh viện. video được quay khi thời gian đang chờ.

Tính đến ngày 11/05/2020, Ấn Độ nghi nhận gần 71.00 ca Covid-19. có khoảng 2.300 tử vong. Thành phố Mumbai là nơi ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19 ở Ấn Độ có Hơn 22.000 ca mắc bệnh và 800 ca tử vong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây