Tập đoàn Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraine

0
3968

Lô máy thở theo dự kiến của Tập đoàn Vingroup sẽ được chuyển giao từ ngày 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam vừa ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập Vsmart điều trị Covid-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng hôm 6/5. Cụ thể, doanh nghiệp trao 1.000 máy thở dòng VFS-410; 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510 cho Ukraine, các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 – hai mẫu máy thở xâm nhập “made in Việt Nam”. Đây là sự tri ân của Tập đoàn Vingroup với hai quốc gia – nơi khởi nguồn phát triển của tập đoàn, đồng thời gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Việt và đất nước Việt Nam.

Hiện VFS-410VFS-510 đang được các cơ quan quản lý chất lượng và Hội đồng ngành Y đánh giá, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời, Vingroup đang xúc tiến cung cấp các mẫu máy thở để Nga và Ukraina thực hiện các thủ tục kiểm định chất lượng theo quy định hiện hành của nước bạn.  Sản phẩm nhỏ gọn, đa năng, gồm 6 chế độ thở linh hoạt, đáp ứng yêu cầu điều trị theo chỉ định của bác sỹ cho cả bệnh nhi, hoặc người cần hỗ trợ thở xâm nhập hoặc không xâm nhập…

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, đơn vị mong muốn góp phần tích cực cho lực lượng y tế tại Nga và Ukraine, điều trị cho các bệnh nhân, đẩy lùi Covid-19. “Đây cũng là sự tri ân của lãnh đạo tập đoàn dành cho hai đất nước đã gắn bó mật thiết với quá trình khởi nghiệp của Vingroup”, Ông nói.

Bên cạnh việc đầu tư sản xuất máy thở, Tập đoàn Vingroup  là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch, với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 600 tỷ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây