Tại sao con tôi chết 3 năm trong nhà mà không ai hay?

0
3785

TTO – Ban quản lý nhà nơi ông Ronald Wayne White sống cho biết thi thể của ông được nhân viên bảo trì xử lý vấn đề dịch vụ tại căn hộ phát hiện trong nhà bếp.

Theo trang News của Úc, đây là một câu chuyện gây chấn động tại Mỹ. Thi thể của Ronald Wayne White, cựu binh Mỹ 51 tuổi (khi qua đời), được phát hiện hôm 12-11 trong khu chung cư DeSoto Town Center ở ngoại ô Dallas.

Ông White đã chết “trong một thời gian dài, từ lần cuối ông ấy được ghi nhận là còn sống cách đây 3 năm” – văn phòng kiểm tra y tế Dallas cho hay.

Điều này đã khiến bà Doris Stevens, mẹ ông White, không chỉ đau lòng mà còn thấy sốc. “Câu hỏi lớn nhất của tôi là chuyện gì xảy ra vậy khi con tôi chết ba năm rồi mà không ai hay biết gì”, bà mẹ 70 tuổi nói với truyền thông.

Theo bà Stevens, lần cuối bà nói chuyện với con trai là vào tháng 11-2016. Khi đó White là một nhà thầu quốc phòng và công việc này khiến ông đi khắp thế giới.

Bà Stevens kể với đài NBC News rằng con trai bà ở lại Mỹ để bỏ phiếu bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông White có kể với mẹ về kế hoạch đi Philippines, nơi ông có mua một ngôi nhà, sau khi bỏ phiếu ở Mỹ. Ông White xuất ngũ khỏi lực lượng Hải quân năm 2004 và sống độc thân sau khi ly hôn 20 năm trước.

Bà Stevens càng lúc càng lo lắng về con trai từ tháng 1-2017 khi hai mẹ con không gặp nhau trong nhiều tháng và cũng không trò chuyện gì.

Theo lời bà, nếu White ở Mỹ, họ sẽ nói chuyện ít nhất 1 lần một tuần và nếu ông ra nước ngoài thì sẽ liên hệ với mẹ ít nhất 1 hoặc 2 lần một tháng.

Đến tháng 4-2017, bà vẫn không thể liên lạc với con trong dịp sinh nhật của con và nhận thấy là đã có vấn đề gì đó. Tin nhắn thoại gửi tới điện thoại của con trai bà cũng không có phản hồi. Do đó, bà trình báo cảnh sát con trai mất tích.

“Họ hỏi con trai tôi bao nhiêu tuổi, tôi nói tuổi và họ đáp ‘Bà không thể trình báo mất tích với một người trưởng thành”‘ – bà mẹ đau khổ kể lại.

Bà cũng cho biết đã đi lại nhiều lần từ Shreveport, bang Louisiana, đến Dallas để gặp cảnh sát địa phương nhưng không được xem xét. Bà không biết con trai có một căn hộ ở DeSoto để tìm đến đó.

Theo đài WFAA-TV (Channel 8), cảnh sát ở nhiều địa phương mà bà mẹ trình báo đều cho rằng con bà đã trưởng thành và làm nghề phải đi lại nhiều nên không thể bị xem là người mất tích.

Bà Stevens đã nhiều lần thuyết phục các thành viên trong gia đình thuê thám tử điều tra riêng để tìm thông tin từ Bộ Ngoại giao xem hộ chiếu của con trai bà được sử dụng lần cuối khi nào cũng như xem xét hoạt động tài chính của con nhưng không thành công.

Văn phòng giám định y tế Dallas cho biết nguyên nhân tử vong của ông White vẫn chưa được làm rõ và việc khám nghiệm tử thi có thể mất tới 90 ngày.

Về phần mình, bà Stevens không tin con trai mình chết vì nguyên nhân tự nhiên dù gia đình cũng nhìn nhận ông White bị bệnh tiểu đường. Bà cho biết sẽ tiếp tục tìm hiểu cho tới khi biết được chuyện gì đã xảy ra với con trai.

Mẹ của ông White cũng cho rằng ban quản lý nhà nơi ông này sống chịu một phần trách nhiệm về việc không phát hiện ra thi thể của người cư ngụ.

Trong khi đó ban quản lý DeSoto Town Center ra tuyên bố cho biết ông White thường xuyên xuất ngoại và các hóa đơn của ông được thanh toán theo cách rút tiền tự động từ tài khoản.

Họ chỉ đến kiểm tra căn hộ ông White thuê khi thấy chủ sử dụng không xài nước trong thời gian dài.

“Nhân viên bảo trì của chúng tôi đã phát hiện thi thể của ông ấy khi họ xác định và giải quyết vấn đề dịch vụ tại căn hộ của ông ấy. Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát khi họ điều tra vụ việc này” – thông cáo của ban quản lý cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây