Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái xuất sau ba tuần vắng bóng

0
5049

Ngày 2/5 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón, truyền thông quốc gia Triều Tiên đưa tin ngay giữa tinh hình đồn đoán sức khỏe của ông.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Sunchon ở thành phố Sunchon, phía bắc Bình Nhưỡng hôm qua 1/5. Theo KCNA, ông Kim Jong-un tham gia buổi lễ cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái Kim Yo-jong. Tuy nhiên, KCNA không đăng kèm ảnh ông Kim Jong-un dự lễ khánh thành.

Trong buổi lễ, Ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với hệ thống sản xuất của nhà máy và nói rằng nhà máy đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển của ngành hóa học và sản xuất nông nghiệp của đất nước.

Đây là lần đầu tiền Kim Jong-un xuất hiền sau 20 ngày vắng bóng, ông không tham gia nhiều sự kiện lớn đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Hãng tin NK Daily có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng ông Kim Jong-un phải điều trị hồi phục sau phẫu thuật tim hôm 12/4. CNN dẫn các nguồn tin cho biết, tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un “rất nghiêm trọng”.

Theo thông tin của KCNA, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông có vài điều cần nói với ông Kim Jong-un vào một thời điểm thích hợp. Ông Tump cho biết rằng ông biết “Tôi không thể nói chính xác. Đúng, tôi biết rõ, nhưng tôi không thể tiết lộ bây giờ. Tôi chỉ chúc ông ấy khỏe mạnh. Tôi hy vọng ông ấy khỏe mạnh… Chúng ta hãy chờ xem, quý vị có thể sẽ sớm nghe được tin tức trong tương lai không xa”.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây