Lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc phi lý, vô giá trị với ngư dân Việt Nam

0
3735

TTO- Cùng với nghề cá Việt Nam phản đối hành động phi lý và không có giá trị pháp lý của bên Trung Quốc khi ban ra lệnh cấm đánh bắt cá trên biển đông kể từ ngày 1-5-2-2020,  nhiều tỉnh miền trung khẳng định ra biển.

Ngư dân miền Trung trên đường ra Biển Đông đánh bắt 

Ông Trần Văn Lĩnh, chủ tịch Hội Nghề cá TP Đà Nẵng; Ngày càng thấy Trung Quốc có mưa đồ.

Mọi năm cái lệnh phí lý của Trung Quốc đưa ra. Nhưng năm nay cơ quan đưa ra là tỉnh Hải Nam. Trung Quốc ngang nhiên công bố việc thành lập hai cơ quan hành chính trực thuộc gọi là ”thành phố Tam Sa” nhằm kiểm soát phi pháp hai quần đảo Trưởng Sa và Hoàng Sa nước ta.

Trung quốc chuyển quyền đưa ra cái lệnh cấm phí lý cho chính quyền cấp trên ”thành phố Tam Sa” là tỉnh Hải Nam. Cho ta thấy rõ ý đồ thâm đọc của Trung Quốc qua việc hợp tác hợp thức hóa cấp chính quyền đối với cái gọi là ”thành phố Tam Sa”

Ngư dân chúng tôi,  nó thật vô giá trị và cực lực lên án Trung Quốc muốn chiếm đoạt Biểm Đông. Ngư dân chúng tôi chắc chắn sẽ có mặt trên biển chứ không e ngại gì. Chúng tôi tin các cơ quan chấp pháp trên biển của nước ta sẽ đồng hành cùng ngư dân.

Ông Ngô Tấn, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng: Nhắc bà con tăng cường cảnh giác trên biển.

Năm nào Trung Quốc cũng đưa ra lệnh cấm Phi lý Và vi phạm nghiệm trong đến chủ quyền nước ta trên Biển Đông. chúng tôi đều thấy được sự quyết tâm của bà con ngư dân trong việc ra khơi vừa để thể hiện chủ quyền của vùng biển thuộc Việt Nam vừa cho thấy lệnh cấm của Trung Quốc là vô giá trị.

Với ngư dân Quảng Ngãi, lệnh cấm vô giá trị này không làm mọi người chùn bước, tàu cá xa bờ của ngư dân Quảng Ngãi vẫn sẽ kiên cường ra khơi đánh bắt hợp pháp trên vùng biển chủ quyền nước nhà.

750 tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Nam từ lâu đã có mặt khắp vùng biển thuộc chủ quyền đất nước ở Hoàng Sa và Trường Sa nên chúng tôi chẳng ngại gì lệnh cấm này.

Chúng tôi cũng vận động bà con đánh bắt theo đội nhóm, trang bị các thiết bị thông tin kết nối hiện đại để hỗ trợ đề phòng có tình huống xấu xảy ra.

Ông Phùng Đình Toàn, phó chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi: Lệnh cấm phi lý không làm mọi người chùn bước

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây