Lễ khai giảng trực tuyến đặc biệt của Trường đại học Ngoại thương

Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham dự của hơn 3000 sinh viên và toàn thể viên chức FTU được diễn ra long trọng nhưng cũng vô cùng ấm cúng.

0
10484
PGS, TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022
PGS, TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Những ngày tháng 9 hàng năm luôn trở nên đáng nhớ khi đó là khoảng thời gian bắt đầu năm học mới. Hoà cùng không khí mùa tựu trường trên khắp cả nước, ngày 28/09/2021, buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham dự của hơn 3000 sinh viên và toàn thể viên chức FTU được diễn ra long trọng nhưng cũng vô cùng ấm cúng.

Đây là một buổi Lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua của trường Đại học Ngoại thương khi lần đầu tiên buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến; lần đầu tiên buổi Lễ được tổ chức chung cho cả 3 cơ sở đào tạo của nhà trường tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh; và lần đầu tiên buổi Lễ khai giảng được tổ chức chung cho tất cả các hình thức, các trình độ đào tạo khác nhau của nhà trường. Do vậy, đây cũng là một buổi Lễ khai giảng quy tụ đông nhất, đủ nhất số lượng Tân sinh viên, Tân học viên, NCS tham dự, hình thức tổ chức cũng là độc nhất và trên hết buổi Lễ đã là một minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng, sự gắn kết giữa những “Người Ngoại hương” ở cả 3 cơ sở đào tạo với nhau. Và có lẽ cũng chưa bao giờ khoảng cách về địa lý lại có thể bị xoá nhoà giống như trong buổi Lễ khai giảng đặc biệt này. Một năm học mới trong bối cảnh đặc biệt bắt đầu!

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng Tân sinh viên Khóa 60 đã trải qua thời gian học tập, nỗ lực hết mình; đặc biệt là trong giai đoạn diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia đầy cam go để trở thành tân sinh viên của trường Đại học Ngoại thương. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý Phụ huynh và người học về sự tin tưởng, gửi gắm dành cho Nhà trường. Hiệu trưởng chia sẻ: Năm học 2020 – 2021 vừa qua, nhà trường vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học. Biến khó khăn thành cơ hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, sự chỉ đạo và điều hành quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự phối hợp và làm việc có hiệu quả của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đặc biệt là sự đổi mới sáng tạo không ngừng của toàn bộ giảng viên, viên chức và người lao động, cùng sự đồng lòng sẻ chia của người học, trường Đại học Ngoại thương đã vượt qua thử thách và thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi lời tuyên dương đến tập thể Nhà trường đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2020-2021 và động viên toàn thể giảng viên, viên chức cũng như học viên toàn trường tiếp tục vươn lên, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm học 2021-2022, đảm bảo sự phát triển bền vững, hội nhập quốc tế, không thụt lùi trước đại dịch, khích lệ mỗi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện công việc và học tập.

Cũng trong bài phát biểu, đại diện lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đối tác quan trọng, các nhà tài trợ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đã đồng hành cùng nhà trường và khẳng định sự hợp tác hiệu quả trong thời gian qua đã, đang và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Với mong muốn truyền tải thông điệp về ước mơ, niềm tin và hy vọng một Việt Nam khoẻ mạnh, an toàn, Trường Đại học Ngoại thương đã lựa chọn màu sắc chủ đạo cho năm học mới 2021 – 2022 chính là màu xanh lá – thể hiện một trái tim đầy nhiệt huyết, và tinh thần sáng tạo, đồng lòng vì một Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Trong không khí vui mừng và trang trọng của buổi Lễ, nhà trường rất vinh dự chào đón sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc gửi lời tuyên dương Trường Đại học Ngoại thương sau chặng đường 60 nam hình thành và phát triển đã có những thành tựu đáng ghi nhận đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà. Với niềm tin tưởng vào uy tín và vị thế của nhà trường, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang suốt 60 năm qua của một đơn vị Anh hùng Lao động để có những bước tiến đột phá hơn nữa trong quản lý và hành động, đón chào năm học 2021 – 2022 với nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Năm học mới 2021-2022 tại Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức bắt đầu sau hồi trống khai giảng rộn rã của PGS, TS Nguyễn Văn Phúc –  Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong kỳ thi Tuyển sinh năm 2021 vừa qua, với thương hiệu, truyền thống và uy tín, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tuyển sinh được những thí sinh có chất lượng cao, xuất sắc ở nhiều mặt và tiếp tục là một trong những trường đại học dẫn đầu về điểm chuẩn xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để tuyên dương thành tích xuất sắc của các Thủ khoa đầu vào cũng như các sinh viên, học viên tiêu biểu, Nhà trường đã đặc biệt vinh danh các Tân Thủ khoa đầu vào của các hình thức và trình độ đào tạo tại nhà trường cùng các sinh viên, học viên tiêu biểu, các em không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập mà còn đạt nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong các cuộc thi trong và ngoài nước cũng như hoạt động ngoại khoá. Ban tổ chức đã trình chiếu hình ảnh và thành tích nổi bật của các Thủ khoa và sinh viên, học viên tiêu biểu để tuyên dương và vinh danh trong buổi Lễ.

Đặc biệt, mặc dù được tổ chức trực tuyến nhưng buổi Lễ khai giảng vẫn không thiếu đi những tiết mục văn nghệ đậm sắc màu Ngoại thương được biểu diễn bởi đông đảo các sinh viên và học viên thuộc nhiều khoá học khác nhau. Lần đầu tiên các em đã cùng chung tay dựng lên một tiết mục văn nghệ hết sức độc đáo và đặc biệt. Những nỗ lực ấy đã thêm một lần nữa khẳng định tài năng, cũng như tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo và khả năng vượt qua những thách thức của sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Tiết mục đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng chính những người tham dự cũng như thay cho lời chúc mừng gửi đến các Tân sinh viên, Tân học viên toàn trường.

Đại diện cho sinh viên được vinh danh tại buổi khai giảng, em Nguyễn Diệu Khánh Linh – Thủ khoa đầu vào phương thức xét tuyển 3 đã phát biểu cảm nghĩ trong ngày Khai giảng và gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, quý Thầy Cô giáo và các Bậc phụ huynh đã luôn đồng hành, yêu thương và thậm chí hy sinh rất nhiều để các Tân sinh viên có được ước mơ của mình như ngày hôm nay. Thay mặt Tân sinh viên, học viên toàn trường, Tân thủ khoa hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu, luôn giữ vững tinh thần chủ động, sẵn sàng đón nhận thử thách, phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết và sẻ chia, đạt được những thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, phát huy truyền thống đáng tự hào của Trường Đại học Ngoại thương để thay lời tri ân thầy cô, nhà trường trong năm học tới.

Buổi Lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, tràn đầy niềm vui và sự hân hoan cùng niềm hy vọng về một năm học mới với thật nhiều hoa thơm trái ngọt.

Sau đây là những hình ảnh lưu niệm tại buổi Lễ:

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng
Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường cùng lẵng hoa chúc mừng từ các đơn vị, khách mời
Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường cùng lẵng hoa chúc mừng từ các đơn vị, khách mời
Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường cùng khẩu hiệu “Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình”
Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường cùng khẩu hiệu “Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình”

 

Tiết mục văn nghệ đặc biệt do các bạn sinh viên Ngoại thương cùng nhau thực hiện
Tiết mục văn nghệ đặc biệt do các bạn sinh viên Ngoại thương cùng nhau thực hiện
Các học viên, sinh viên tiêu biểu được vinh danh tại Lễ khai giảng
Các học viên, sinh viên tiêu biểu được vinh danh tại Lễ khai giảng
Thủ khoa Nguyễn Diệu Khánh Linh đại diện Tân Cử nhân khoá 60 phát biểu tại buổi Lễ
Thủ khoa Nguyễn Diệu Khánh Linh đại diện Tân Cử nhân khoá 60 phát biểu tại buổi Lễ
Đại diện Tập thể Lãnh đạo nhà trường cùng ảnh chụp toàn thể các Tân sinh viên, học viên tại Lễ khai giảng
Đại diện Tập thể Lãnh đạo nhà trường cùng ảnh chụp toàn thể các Tân sinh viên, học viên tại Lễ khai giảng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây