Khởi nghiệp 2021 và những ngành kinh doanh dịch vụ tiềm năng

Trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, phong trào khởi nghiệp vẫn rất sôi nổi. Hãy xem bài viết dưới đây, với top 4 những ngành kinh doanh dịch vụ tiềm năng, ít cạnh tranh mà bạn có thể bắt đầu.

0
12549
Khởi nghiệp 2021 và những ngành kinh doanh dịch vụ tiềm năng
Khởi nghiệp 2021 và những ngành kinh doanh dịch vụ tiềm năng

 

1. Dịch vụ Rửa xe di động

Theo thống kê của cục Đăng kiểm Việt nam, số lượng xe hơi đang lưu thông khoảng 3.5 triệu chiếc, xe máy là khoảng 36 triệu. Với số lượng phương tiện lớn, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng xe máy, ô tô của người dân rất cao. Rửa xe có thể là công việc kinh doanh sinh lợi cực kỳ lớn nhưng có xu hướng đòi hỏi nhiều vốn và giấy phép khởi nghiệp hơn để bắt đầu. Tuy nhiên, kinh doanh tiệm rửa xe lưu động bắt đầu đơn giản hơn nhiều và có thể thu lợi nhuận nhanh chóng.

Hãy bắt đầu với việc xây dựng website chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ vệ sinh nội thất trong xe và cả ngoài xe, phục hồi các vết trầy xước,…Sau đó, bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tại nhà bằng cách tiếp thị dịch vụ của bạn cho các đại lý ô tô, chủ sở hữu đội xe cho thuê và các công ty.

Mô hình kinh doanh này tương đối mới ở Việt Nam, nếu muốn bắt đầu bạn có thể tham khảo thông tin dịch vụ tại nước ngoài: Washos. Website của đơn vị này có những bài viết và thông tin hướng dẫn cách bắt đầu để kinh doanh dịch vụ này.

Dịch vụ phổ biến rộng rãi
Dịch vụ phổ biến rộng rãi

2. Kinh doanh dịch vụ Chăm sóc giày dép 

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, nhu cầu vệ sinh những vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép, túi ví,… ngày càng tăng cao. Với những đôi giày có giá trị hàng triệu đồng, khách hàng luôn sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để chăm sóc. Bởi lẽ những đôi giày cao cấp cần được làm sạch bằng tay 100% và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để không gây hư hại đến chất liệu và đảm buổi tuổi thọ giày.

Trên thế giới, kinh doanh dịch vụ Chăm sóc giày đã bắt đầu phổ biến từ năm 2014 nhưng ở Việt Nam vẫn là một ngành khá mới. Tuy nhiên đây là một thị trường rất tiềm năng vì hầu như bất cứ ai cũng sử dụng giày dép đặc biệt những năm gần đây phong cách streetwear đang phát triển rất mạnh.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ Chăm sóc giày, bạn có thể tham khảo qua công ty Extrim – một trong những startup đi đầu trong ngành hàng này tại Việt Nam. Extrim cung cấp đa dạng các dịch vụ vệ sinh giày, sửa chữa, phục hồi, bảo vệ cho mọi dòng giày. Ngoài ra, điểm tiện lợi nhất mà Extrim đem đến cho khách là giao và nhận giày tận nhà. Một doanh nghiệp khác cũng khá có tiếng trong ngành Chăm sóc giày là Sneaker Vitamin chuyên về mảng custom giày.

Extrim - Dịch vụ chăm sóc giày
Extrim – Dịch vụ chăm sóc giày

3. Dịch vụ Gia sư

Nếu bạn là một học sinh giỏi, một sinh viên ưu tú ở trường đại học, hoặc có mối quan hệ tốt với họ, đừng bỏ lỡ cơ hội này. Hầu hết phụ huynh đều mong muốn con mình có thành tích học tập tốt, vì vậy, nhu cầu tuyển gia sư tại nhà đang rất cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP.HCM.

Là một gia sư, bạn có thể giúp người khác hoàn thiện việc học của họ. Cho dù đó là đọc, viết hay số học, hình học, hãy giúp học sinh của bạn vươn lên dẫn đầu lớp với sự hướng dẫn và hỗ trợ có kinh nghiệm.

Nhận ra tiềm năng này, một số trung tâm môi giới, gia sư tại TP.HCM đã đi vào hoạt động và đạt kết quả khả quan: Gia sư Thăng Long, Gia sư Minh Tâm,…

Một dịch vụ hot cả ở thành phố lẫn nông thôn
Một dịch vụ hot cả ở thành phố lẫn nông thôn

4. Dịch vụ Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh

Việc lập kế hoạch kinh doanh không chỉ là tìm hiểu, vay vốn đầu tư từ ngân hàng, mà nó còn bao gồm việc chuẩn bị trước kiến thức về những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải. Hiện nay số lượng các doanh nghiệp mới mọc lên ngày ngày nhiều. Trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid, Việt Nam vẫn có trên 100.000 doanh nghiệp mới được thành lập (Theo Tạp chí Kinh tế Việt Nam). Giờ thì bạn đã thấy tiềm năng của ngành hàng này rồi chứ.

Với kỹ năng viết, bí quyết lập bảng tính và hiểu biết kinh doanh chung của bạn, hãy cho khách hàng thấy cách bản kế hoạch tốt nhất của bạn giúp họ giảm bớt những khó khăn và nguy cơ họ gặp phải.

Một vài doanh nghiệp đã tham gia vào lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo: FPT Securities, Edubelife, Kế Hoạch Việt,…

Trên đây là một vài phân tích về tiềm năng cũng như thử thách của top 4 lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiềm năng nhất năm 2021. Hi vọng những thông tin trên hữu ích, giúp bạn thành công trong việc kinh doanh, có thể bỏ 1 vốn thu bốn lời hoặc nhiều hơn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây