Khi mở cửa kinh tế nhiều người sẽ chết;Trump nói.

0
21617

Ngày 05/05/2020 trong chuyến thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell ở thành phố Phoenix, bang Aiona. Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ” có thể có một số” các biện pháp cách biệt cộng đồng và mở cửa trở lại nền kinh tế có dẫn đến số ca tử vong cao hơn.

”Vì bạn sẽ không bị khóa trong một căn hộ, ngồi nhà hay cái gì đại loại thế. Một số người sẽ chịu tác động tồi tệ ư? Đúng thế. Nhưng chúng ta phải mở cửa trở lại đất nước” Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong chuyến đi thực tế đầu tiên từ khi có lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 được áp dụng.

Tổng thống Mỹ khen Ngợi các công nhân nhà máy Honeywell, nơi sản xuất khẩu trang cho nhân viên y tế tuyến đầu. đồng thời cũng không quên nhắc nhỡ mọi người phải nhìn về phía trước ”Tôi muốn trở thành một đội trưởng cổ vũ” Lời Trump nói.

Trước khi rời Washington để bắt đầu chuyến đi, Trump có câu nói đùa rằng sau nhiều tháng phản đối, cuối cùng ông có thể đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trong khi công nhân Honeywell đeo khẩu trang theo khuyến nghị của chính phủ và quy định của công ty, Tổng thống Mỹ từ chối làm như vậy để cho thấy nguy cơ Covid-19 đã giảm.

Hiện tại Covid-19 đã có mặt trên 210 quốc gia. vùng lãnh thổ, khiến hơn 3,7 triệu người nhiễm và hơn 258.000 người tử vong. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới và hơn 1,2 triệu ca nhiễm và hơn 72.000 ca tử vong.

Ngày 05/05/2020 phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết đội chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể được giải tán vào cuối tháng và công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc ”theo cách truyền thống hơn” phát ngôn viên Nhà Trắng khẳng định Tump sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây