Donald Trump rời cuộc họp báo ”bất ngờ” sau khi tranh cãi với phóng viên

0
4020

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ”mắng” phóng viên gốc Trung Quốc khi cô dồn dập chất vấn về cách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ.

Theo hãng đưa tin AFP, tại hợp báo ớ vườn đào trong khuôn viên Nhà Trắng ngày 11/5, phóng viên Weijia Jiang của hãng tin CBS đã hỏi Tổng thống Donald Trump vì sao ông tiếp tục nói rằng Mỹ có năng lực xét nghiệm tốt hơn các quốc gia khác. ”vì sao điều đó lại thành vấn đề? vì sao có thể coi nó là sự cạnh tranh toàn cầu khi mỗi ngày có rất nhiều người chết ở Mỹ’ Nữ phóng viên hỏi.

Trả lời của ông Trump: ”Trên thế giới cũng có rất nhiều người chết” Chủ nhân nhà trắng nói tiếp với phóng viên.”Có lẽ đó là câu hỏi mà bạn nên hỏi Trung Quốc. Dừng hỏi tôi, hãy hỏi Trung Quốc câu hỏi đó. được chứ?”

Cô phóng viên Weijia Jiang cũng không dừng lại ở đó cô tiếp tục hỏi Tổng thống Trump, cô nói: ”Thưa ngài, vì sao ngài lại nói điều đó với tôi?”.

Ông Trump trả lời lại, ”Tôi sẽ nói điều đó với bất kì ai hỏi tôi câu hỏi kiểu vậy”. Trong khi phóng viên Weijia Jiang đang tiếp tục dồn dập chất vấn về cách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ, nhưng sau đó ông trump tìm cách chuyển sang phóng viên khác. Để giải thích vấn đề này ông Trump cho rằng nữ phóng viên đã hết cơ hội do khi ông gọi tên cô thì cô không đáp lời. Khi nữ phóng viên này đang cố đưa ra câu hỏi, ông Trump bất ngờ kết thúc cuộc họp báo và quay vào Nhà Trắng.

Sau sự tranh cãi giữa Trump và nữ phóng viên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng loạt hastag ủng hộ nữ phóng Weijia Jiang. Và đây cũng không phải lần đầu tranh cãi giữa phóng viên và Tổng thống Donald Trump.  Mối quan hệ giữa truyền thông và chủ nhân nhà trắng trở nên căng thẳng từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống.

Tổng thống Trump vấp phải chỉ trích cho rằng Mỹ chậm trễ cách xử lý ứng phó đại dịch Covid-19. Hiện tại nước Mỹ là nước có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới. Mặc dù tổng thống Mỹ đã nhiều lần khẳng định cho rằng Mỹ là nước có năng lực xét nghiệm Covid-19 vượt trội hơn bất cứ các quốc gia nào trên thế giới. và Ông Trump cáo buộc Trung Quốc giấu dịch khiến Covid-19 lan ra khắp thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây