Đại học Ngoại Thương CSII bội thu giải thưởng các cuộc thi quốc gia và quốc tế năm 2021-2022

0
318
Đại học Ngoại Thương CSII bội thu giải thưởng các cuộc thi quốc gia và quốc tế năm 2021-2022
Đại học Ngoại Thương CSII bội thu giải thưởng các cuộc thi quốc gia và quốc tế năm 2021-2022

Bội thu giải thưởng các cuộc thi học thuật quốc gia và quốc tế năm học 2021-2022, Giảng viên và sinh viên CSII khẳng định bản lĩnh Ngoại thương

Với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, Trường Đại học Ngoại thương nói chung, Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn khuyến khích, động viên và tạo điều kiện để sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật quốc gia, quốc tế nhằm giúp sinh viên học hỏi, khám phá tiềm năng cũng như phát triển bản thân.

Với tinh thần không ngại thử thách, số lượng sinh viên Cơ sở II tham gia các cuộc thi học thuật uy tín tăng dần qua các năm và giành nhiều giải thưởng danh giá, khẳng định bản lĩnh Ngoại thương. Đặc biệt, năm học 2021-2022 vừa qua, số lượng đội thi và giải thưởng tăng lên một cách ấn tượng ở đa số tất cả các cuộc thi học thuật. Trong đó có thể kể đến Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VII, toàn Cơ sở II có 14 đội dự thi và tất cả các đội thi đều đạt giải cao, trong đó có một đội xuất sắc được trao giải đặc biệt. Bên cạnh đó, đội thi từ Cơ sở II cũng giành được nhiều giải thưởng ở nhiều sân chơi học thuật khác như: 

  • 01 Giải Nhất Quốc gia, 01 Giải Ba khu vực Đông Nam Á Cuộc thi CIMA Global Business Challenge
  • 01 Giải Nhì Cuộc thi “CFA Institute Research Challenge”
  • 01 Giải Ba Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • 01 Giải Khuyến khích Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 23
  • 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 08 Giải Khuyến khích Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VI
  • 271 sinh viên đạt giải trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Ngoại thương năm 2022 tại Cơ sở II”

Để kịp thời ghi nhận những thành tích đạt được của sinh viên và giảng viên hướng dẫn, đồng thời động viên, khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật, nghiên cứu, sáng tạo, ngày 30/6/2022, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giảng viên hướng dẫn, sinh viên đạt giải các cuộc thi học thuật năm học 2021-2022.

Đến tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn, Quý Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị cùng các Giảng viên hướng dẫn và sinh viên được tuyên dương khen thưởng.

Tại Lễ tuyên dương, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã phát biểu chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đáng tự hào mà thầy trò Cơ sở II đã nỗ lực đạt được tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế trong năm học 2021-2022. Thầy chia sẻ: “Thông qua số lượng sinh viên đạt giải cho thấy năm học 2021 – 2022 là một năm đầy nỗ lực và gặt hái nhiều thành công của Cơ sở II. Qua đó, thể hiện tầm vóc về trí tuệ, nhiệt huyết trong nghiên cứu và ứng dụng của các em sinh viên, không thể không nhắc đến sự hướng dẫn, động viên của quý thầy cô. Chính những việc làm thầm lặng của quý thầy cô và các em, đã khắc lên tên mình trong vị trí của các hoạt động học thuật ở cấp quốc gia, quốc tế đầy tự hào.”

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Cơ sở II phát biểu chúc mừng
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Cơ sở II phát biểu chúc mừng

Đại diện cho sinh viên đạt giải, bạn Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đã chia sẻ về những thành tích mà các bạn sinh viên đạt được: “Không đơn thuần chỉ là sự nỗ lực tự thân của mỗi người, mà đó là thành quả chung từ sự tận tâm của Quý Thầy Cô Ban Giám đốc, các Ban, Bộ môn, từ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cho đến sự quan tâm, hỏi han và động viên của từng bạn sinh viên Ngoại thương. Chính bởi điều đó, thế hệ sinh viên vô cùng biết ơn sự tận tình chỉ dạy, sự đồng hành và hỗ trợ từ Quý thầy cô trong suốt thời gian qua. Quý thầy cô không chỉ là những người mở ra những chân trời kiến thức mới để làm nền tảng cho biết bao sinh viên vươn đến những đỉnh cao, mà còn là những người dẫn đường, nâng bước và cổ vũ các bạn trong những cuộc thi ấy”.

Sinh viên Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ
Sinh viên Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Cơ sở II đã trao tặng giấy khen, giấy chứng nhận nhằm khích lệ tinh thần nghiên cứu, sáng tạo cho 56 giảng viên hướng dẫn, 122 sinh viên và 55 sinh viên (đại diện cho 271 sinh viên thuộc 55 nhóm) đạt giải các cuộc thi học thuật năm học 2021-2022.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí phấn khởi và tự hào của thầy trò Cơ sở II. Những thành tích của sinh viên, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ giảng viên, viên chức Nhà trường sẽ góp phần viết tiếp những trang sử đầy tự hào của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây