”Căng thẳng ” Phe Dân Chủ và Công Hòa vì mở cửa kinh tế trong mùa Covid-19

0
11480

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc phe Dân chủ mở cửa kinh tế trở lại các bang quá chậm chạp sau các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội ngăn vius corona lây lan.Ví mục đích chính trị, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Ngày 11/5 ông Trump kêu gọi các bang nới lỏng bớt một số lệnh hạn chế nhất định. Ông đã nhắm tới bang ” chiến trường” Pennsylvania, nơi có thống đốc là một thành viên đảng Dân chủ – ông Tom Wolf.

”Những người dân tuyệt vời của Pennsylvania  muốn được tự do lúc này và họ hòa toàn có ý thức được họ đang đòi hỏi những gì. Đảng Dân chủ đang hoạt động quá chậm chạp, trên khắp nước Mỹ, Vì mục đích chính trị. Họ sec sẵn sàng chờ tới ngày 3/11 nếu họ cóp quyền quyết định. Đừng chơi trò chính trị. Hãy an toàn và khẩn trương lên”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông trump đã kêu gọi ”giải phóng” các bang, khuyến khích mở cửa trở lại và đây cũng có thể được xem là yếu tố tác động đến các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ để phản đối giãn cách xã hội và các lệnh hạn chế.

Kể từ ngày bùng phát dịch Covid-19 đẽ khiến cho 1,34 triệu người mắc bệnh và 80,000 tử vong, cùng với đó là thiệt hại nặng nề về kinh tế Mỹ.

Tổng thống Trump, người sẽ đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. đang nổ lực trong việc mở cửa lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch. Mặc dù vậy nhiều chuyên gia y tế rằng việc mở cửa cần thận trọng nhằm nhằm tránh dịch bùng phát trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây